KHU PHỐ CHỢ ĐIỆN THẮNG TRUNG

Dự Án Của Nhiều Mơ Ước

Ngoài việc là một trong những dự án trọng điểm phát triển vùng phía Bắc thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, khu phố chợ Điện Thắng Trung còn là mơ ước đổi đời của hàng trăm tiểu thương chợ Thanh Quýt (cũ). Chính vì lẽ ấy, đây sẽ là dự án được nhiều người dân quan tâm và mong đợi nhất trong khu vực Điện Thắng Trung – Điện Bàn – Quảng Nam.

Giới Thiệu Khu Vực

Nằm trên quốc lộ 1A liên kết Đà Nẵng – Quảng Nam, khu Phố chợ Điện Thắng Trung sở hữu hạ tầng đồng bộ với nhiều tiện ích và giá trị liên kết xung quanh đắc địa. Tại đây, cư dân có thể di chuyển linh hoạt trên các trục đường huyết mạch nối liền 3 khu vực, tạo thế chân kiềng Đà Nẵng – Quảng Nam – Hội An.

Giới Thiệu Dự Án

 • Tên dự án: Khu Dân Cư Phố Chợ Điện Thắng Trung
 • Chủ đầu tư : Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 501 (CICO 501, Đà Nẵng)
 • Cấp phép theo công văn số: số 2230/UBND-KTN ngày 27/5/2015
 • Tổng diện tích quy hoạch: 52.736m2,
 • Tổng mức đầu tư: 66,8 tỷ
 • Ngày khởi công: 06/02/2017
 • Loại hình phát triển: Khu dân cư phố chợ

Dự án được chia ra thành các hạng mục chính là chợ Thanh Quýt, diện tích 2.712m2 với kinh phí xây dựng gần 8 tỷ đồng và sẽ chính thức đi vào hoạt động vào 12/2017; hạng mục tiếp theo là diện tích đất để bố trí tái định cư và đất ở chiếm 24,930.7m2, và phần còn lại là hạ tầng kỹ thuật với tuyến đường chính dẫn từ quốc lộ 1A vào chợ là 12m5 và các trục đường chính quanh dự án là 10m.

Đây sẽ là khu phố chợ sầm uất và tập trung của toàn bộ khu vực Điện Thắng Trung – Điện Bàn – Quảng Nam theo đúng chủ trương phát triển đô thị Điện Bàn về phía Bắc.

Vị Trí Trung Tâm Kết Nối Khu Vực

 • Nằm ngay trên Quốc Lộ 1A đoạn qua Điện Bàn – Quảng Nam
 • Thuộc: Xã Điện Thắng Trung – Thị Xã Điện Bàn – Quảng Nam.
 • Phía đông giáp: Quốc Lộ 1A
 • Phía tây giáp: Giai Đoạn 2
 • Phía bắc giáp: Khu Dân Cư Hiện Hữu
 • Phía nam giáp: Khu Dân Cư Hiện Hữu

Với việc nằm trong vùng liên kết trọng điểm, khu phố chợ Điện Thắng Trung có vị trí trung tâm và được chọn làm nơi quy hoạch tập trung cho Chợ Thanh Quýt mới.

Khu phố chợ Điện Thắng Trung có mặt tiền chính hướng ra quốc lộ 1A và kết nối các tuyến đường trọng điểm khu vực như Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Võ Chí Công, rút ngắn thời gian di chuyển về trung tâm Đà Nẵng hoặc di chuyển về Hội An trong chưa đầy 15 phút.

Tiện Ích Nội Khu

Chợ Thanh quýt chính là tiện ích nổi bật và giá trị nhất của cả dự án khu phố chợ Điện Thắng Trung. Chính thức được khởi công từ đầu năm đến đây, chợ Thanh Quýt đã đi vào hoàn thiện phần thô và chuẩn bị bước vào giai đoạn hoàn thiện tổng thể để bàn giao đúng vào dịp cuối năm 2017.

Đây là ngôi chợ có tuổi đời lâu năm và là nơi buôn bán của hàng trăm hộ dân trên bờ sông Thanh Quýt, chính vì thế việc quy hoạch xây chợ mới tại ngay trung tâm dự án là điều được đa số người dân mong chờ. Với mức kinh phí gần 8 tỷ đồng trên diện tích 2,712.5 m2, chợ Thanh Quýt sẽ là nơi giao thương quan trọng cho cả khu dân cư và khu vực lân cận Điện Thắng Trung – Điện Bàn – Quảng Nam.

Ngoài ra, tại dự án còn có những giá trị tiện ích nội khu quan trọng như Trạm Y Tế, nhà Văn hóa hay UBNN Xã Điện Thắng ngay trong khu phố chợ Điện Thắng Trung.

Liên Kết Tiện Ích

Với vị trí quan trọng trên trục đường quốc lộ 1A tạo điều kiện liên kết đa dạng tiện ích trong bán kính chưa đầy 1km, thuận lợi cho mọi sinh hoạt hằng ngày của cư dân khi sinh sống tại đây.

Quốc lộ 1A : 100m

Trạm Y tế xã Điện Thắng Trung: 100m

UBND xã Điện Thắng Trung: 200m

Chợ Thanh Quýt (cũ): 200m

Nhà thờ Thanh Quýt: 200m

Trường mẫu giáo Điện Thắng Trung: 300m

Trường Tiểu học Lê Tự Thống Nhất: 400m

Nhà văn hóa Thôn Thanh Quýt: 600m

Trung tâm thể thao Điện Thắng Trung: 800m

Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi: 700m

Trường THPT: Nguyễn Khuyến: 800m

Trường THPT: Điện Thắng: 1km

Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức: 2km

Trung tâm Vĩnh Điện: 2km

Quy Hoạch – Hạ Tầng

Khu phố chợ Điện Thắng Trung được quy hoạch tập trung theo định hướng kinh doanh với các dãy phố đối diện chợ và bao quanh là các tuyến đường từ 10m trở lên, tạo điều kiện tốt cho các hộ dân muốn kinh doanh, buôn bán tại khu vực dân cư này.

Tổng diện tích: 52, 736.0m2 (100%)

Công trình công cộng: 2,712.5m2 (5%)

Đất ở phân lô: 24,930.7m2 (47%)

Cây xanh công cộng: 1.967m2 (4%)

Hạ tầng kỹ thuật: 23,051.8m2(44%)

Hiện tại hạ tầng tại đây đã hơn 90% và được đẩy mạnh hoàn thiện trong thời gian ngắn sắp tới, bàn giao tới khách hàng trước kế hoạch dự kiến.

Contact Me on Zalo
0899772777