TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỐNG SẢN 2019

Nhiều tín hiệu để phát triển

Tổng Cục Thống kê, GDP năm 2018 của Việt Nam đạt 7,08% và lập kỷ lục cao nhất kể từ năm 2008. Năm 2019, Chính phủ vẫn đặt mục tiêu kinh tế vĩ mô GDP đạt 6,8-7%. Như vậy, mục tiêu tăng trưởng cao sẽ tạo đà để bất động sản tiếp tục phát triển trong năm 2019.

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính năm 2018, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đạt 35,46 tỷ USD. Trong đó vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào bất động sản, đứng thứ hai trong các ngành nghề đầu tư vào Việt Nam, đạt 6,6 tỷ USD (chiếm 18,6%).

Năm 2018 cũng là năm ghi nhận sự thay đổi trong nhu cầu mua nhà của khách ngoại. Nếu như năm 2017, Việt kiều là đối tượng người nước ngoài chính mua bất động sản Việt Nam thì năm 2018, gần 70% lượng khách nước ngoài mua nhà là nhà đầu tư Trung Quốc (41%), Hàn Quốc (19%) và Mỹ (3%), từ đó kỳ vọng hơn nữa vào 2019.

dat-nen-truong-thinh

Bên cạnh đó là những dấu hiệu tốt đến từ du lịch, tác động đến sự phát triển của bất động sản. Theo thống kê năm 2018 Việt Nam đón 15,5 triệu lượt quốc tế (tăng 19,9% so với năm 2017), và 80 triệu lượt khách nội địa, đưa Việt Nam trở thành một trong những thị trường du lịch tăng trưởng nhanh nhất khu vực (cao gấp ba lần so với tỷ lệ tăng trưởng toàn cầu và hai lần so với khu vực Châu Á Thái Bình Dương).

Theo nhận định của nhiều chuyên gia thì năm 2019 bất động sản sẽ duy trì đà tăng trưởng trên tất cả các phân khúc, trong đó thì đất nền vẫn là phân khúc có sức hấp dẫn đặc biệt với người dân.

Bởi theo tâm lý của người mua nhà từ xưa đến nay, đất nền luôn được coi là tài sản đáng giá và là của để dành tốt nhất. Đồng thời đất nền cũng là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả dù có bất kỳ sự biến động nào của thị trường.

Ngoài ra, sự bùng nổ của tầng lớp thượng lưu và trung lưu cũng mang lại nhiều tiềm năng cho phân khúc cao cấp (căn hộ cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng, BĐS ven biển, shophouse…). Nhờ vào chính sách sở hữu nhà cho người nước ngoài, bất động sản Việt Nam đang dần thu hút đầu tư từ tầng lớp thượng lưu tại các nước châu Á.

Miền đất hứa đợi nhà đầu tư

Theo các chuyên gia nhận định thì Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng vẫn là 3 "miền đất hứa" được phần lớn các nhà đầu tư lựa chọn, tiếp tục được kỳ vọng sẽ là những "điểm nóng" của thị trường bất động sản.

Tại Miền Trung, Đà Nẵng tiếp tục là cốt lõi của bất động sản khu vực. Ngoài ra, khu vực Quảng Nam – Hội An cũng được đánh giá cao với sức hút về tiềm năng du lịch mạnh mẽ cùng sự siết chặt chính sách tạo sự an toàn cho nhà đầu tư.

Song khi quỹ đất cũng đang ngày càng khan hiếm, quy trình, thủ tục, tín dụng cũng bị "siết" chặt hơn… thì bên cạnh lựa chọn đầu tư các dự án ở đây thì khách hàng cũng bắt đầu tìm đến các dự án ở nhiều tỉnh thành lân cận, tạo điều kiện cho việc phát triển bất động sản.

Vừa qua, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã trao quyết định đầu tư hơn 36.000 tỷ cho 19 dự án tại 7 tỉnh miền Trung, trong đó các tỉnh vùng ven chiếm tỉ trọng nổi bật: Quảng Bình 7.715 tỷ; Quảng Trị 492,6 tỷ; Đà Nẵng 1.280 tỷ; Quảng Nam 2.504 tỷ; Bình Định 5.494 tỷ; Ninh Thuận 5.559 tỷ và Thừa Thiên Huế với 13.072 tỷ.

TAGS :

68, 68land, 68 land, bất động sản miền trung, bất động sản đà nẵng, bđs, bđs miền trung, bđs đà nẵng, công ty 68 land, công ty cổ phần địa ốc 68 land, cong ty cp dia oc 68 land, Công ty CP địa ốc 68 land, miền trung, tuyển dụng đà nẵng, việc làm đà nẵng, đà nẵng

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: