BƯỚC NHẢY VỌT CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN QUẢNG NGÃI

Kích hoạt nhiều dự án đòn bẩy

Không sôi động như Đà Nẵng, không sở hữu nhiều đại dự án làm cú hích như Quảng Nam nhưng Quảng Ngãi lại sở hữu cho riêng mình những tiềm năng vượt trội. Nằm trong vùng KTTĐ miền Trung, sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như núi Ấn, sông Trà, bãi tắm Sa Huỳnh cùng nhiều di tích lịch sử lâu đời, nổi bật là kiến trúc thành cổ Châu Sa, Quảng Ngãi có những điều kiện thuận lợi để phát triển công nghiệp, kinh tế - du lịch biển.

Hàng chục nghìn lao động đã tập trung về làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng… tại các Khu kinh tế, Khu Công nghiệp kéo theo nhu cầu nhà ở và các dịch vụ tiện ích là điểm cộng để phát triển bất động sản ở phân khúc đất nền tiến tới các phân khúc cao hơn.

Thủ tướng Chính phủ cũng đã quyết định đầu tư 11.000 tỷ đồng để xây dựng sân bay Chu Lai trở thành sân bay vận chuyển hàng hóa quốc tế, dự kiến khi đầu tư hoàn thành sẽ đón 4 triệu lượt khách và 5 triệu tấn hàng mỗi năm. Hiện, đây là sân bay lớn nhất Việt Nam với diện tích hơn 3.000 ha, nằm phần lớn ở địa phận tỉnh Quảng Nam nhưng phục vụ chính cho hành khách của tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: “Việc Chính phủ quyết định nâng cấp, mở rộng sân bay Chu Lai không đơn giản chỉ là chuyện rút ngắn không gian và thời gian, mà đây còn là cơ hội cho Quảng Nam, Quảng Ngãi rộng cửa đón các nhà đầu tư. Ngoài ra, các hãng hàng không chủ động đưa vào khai thác nhiều đường bay thương mại chứng tỏ Chu Lai là cảng hàng không có tầm chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế của khu vực. Là động lực để đẩy mạnh thu hút đầu tư”.

Thời điểm chín muồi

Có thể khẳng định rằng Quảng Ngãi đang ở trong thời điểm chín muồi để thu hút đầu tư khi hội đủ các yếu tố giúp thị trường phát triển bền vững. Thực tế đã có nhiều dự án “khủng” từ các “ông lớn” trong và ngoài nước tập trung về đây như Khu đô thị Ngọc Bảo Viên (công ty Cổ phần Hạ tầng Bất động sản Việt Nam); Khu dân cư Bàu Cả Phát Đạt (công ty phát triển cổ phần BĐS Phát Đạt); Khu đô thị Thiên Mỹ Lộc Vsip (Vsip Quảng Ngãi); Khu dân cư Phú Điền Residences (Công ty TNHH Phú Điền), Tăng Long Angkora Park (công ty cổ phần phát triển đô thị Angkora),…

Chính những dự án này đã đưa Quảng Ngãi từ những vùng đất hoang sơ về hạ tầng, dịch vụ nhanh chóng lột xác trong thời gian ngắn để trở thành thị trường đầy tiềm năng, đem lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư tiên phong. Điều đáng chú ý là mặc dù các chủ đầu tư liên tục tung hàng nhưng thị trường vẫn không hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Sức hút này không chỉ được thể hiện ở các sản phẩm nhà phố, căn hộ truyền thống, biệt thự nghỉ dưỡng mà còn được khẳng định tại phân khúc đất nền.

Related image

Có thể thấy, hàng loạt các đòn bẩy đến từ những dự án lớn đã tạo nên sức bật cho thị trường bất động sản Quảng Ngãi. Điều này đã được chứng minh qua số lượng giao lịch bất động sản không ngừng gia tăng trong thời gian qua và sự tăng trưởng từ 30 – 50% về giá trung bình của các sản phẩm. Từ đây, có thể khẳng định Quảng Ngãi sẽ trở thành điểm đến mới đầy hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong tương lai gần, là cơ hội lớn cho những doanh nghiệp bất động sản có tầm nhìn xa.

Chưa kể, thời gian gần đây thành phố Quảng Ngãi liên tục có những chính sách hấp dẫn thu hút đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ, du lịch, cùng với đó là những thay đổi tích cực trong công tác quản lý. Đây được coi là một làn gió mới cho thị trường bất động sản Quảng Ngãi năm 2019.

Theo Thủy Triều

TAGS :

68, 68land, 68 land, bất động sản miền trung, bất động sản đà nẵng, bđs, bđs miền trung, bđs đà nẵng, công ty 68 land, công ty cổ phần địa ốc 68 land, cong ty cp dia oc 68 land, Công ty CP địa ốc 68 land, miền trung, tuyển dụng đà nẵng, việc làm đà nẵng, đà nẵng

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: